Tìm hiểu về CV để xin việc làm hiệu quả

CV là gì? Câu hỏi thường gặp của người tìm việc.

Curriculum vitae, một thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Latinh, có nghĩa nôm na là sơ yếu lý lịch/thông tin ứng viên. CV là một thành phần không thể thiếu trong một bộ hồ sơ xin việc bên cạnh thư ứng tuyển/đơn xin việc, các văn bằng, chứng chỉ, giấy khám sức khoẻ, CMND, ảnh,… theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trong đa phần yêu cầu về hồ sơ xin việc, các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu một bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh và xác nhận của chính quyền địa phương. Lúc này, ứng viên (người tìm việc) có thể sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật thường được bán kèm với bìa hồ sơ xin việc được bán phổ biến trong các nhà sách và cửa hàng văn phòng phẩm (khuyến khích tự soạn thảo để chứng minh kỹ năng diễn đạt, trình bày văn bản của bạn trước nhà tuyển dụng).

Tuy nhiên, nội dung các bản sơ yếu lý lịch mẫu này chủ yếu mô tả về các yếu tố nhân thân, hơn là quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc và các thế mạnh của ứng viên. Do đó, ứng viên có thể viết thêm một bản CV (tiêu đề có thể đặt là Thông tin ứng viên) để mô tả chi tiết về các thông tin mà không thể trình bày hoặc trình bày không đầy đủ trong bản sơ yếu lý lịch mẫu. Nếu nhà tuyển dụng là một ngân hàng hoặc các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn thường phải sử dụng mẫu CV riêng do chính họ cung cấp.

Một bản CV tốt phải cung cấp được ngắn gọn quá trình hoạt động về học tập, kinh nghiệm của ứng viên nhưng vẫn đầy đủ từ quá khứ đến thời điểm hiện tại. Quá trình hoạt động thường được đề cập bao gồm: giáo dục, hoạt động ngoại khoá, kinh nghiệm, kỹ năng, định hướng phát triển nghề nghiệp và kể cả sở thích nếu bạn thấy cần thiết.

Vì sao CV quan trọng?

Bên cạnh thư ứng tuyển/đơn xin việc theo mẫu cứng nhắc hoặc thường có nội dung khá ngắn gọn, CV là một công cụ hoàn hảo để quảng cáo về chính bạn trước các nhà tuyển dụng. Họ sẽ căn cứ vào đó để quyết định có nên gọi bạn đi phỏng vấn hay không. Hãy nhớ, bạn có rất nhiều “đối thủ cạnh tranh” và nhà tuyển dụng sẽ có rất nhiều lựa chọn. Vì thế, làm nổi bật bản thân trước hàng tá hồ sơ ứng tuyển/xin việc khác là cần thiết đúng không nào? Tất nhiên, nổi bật không có nghĩa là “làm lố” nhé.

Nội dung CV có gì?

Không có một mẫu thống nhất nào cho các CV. Tuỳ vào trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc… mà các ứng viên có thể tập trung vào những điểm mạnh để thuyết phục các nhà tuyển dụng lựa chọn mình. Chẳng hạn, các ứng viên có thời gian kinh nghiệm làm việc trên 3 năm thì CV sẽ tập trung vào các vị trí đã đảm nhận, trách nhiệm chuyên môn, các dự án đã trải qua… Các ứng viên là sinh viên vừa tốt nghiệp thì sẽ hạn chế về các mục này nên cần nhấn mạnh vào phần kết quả học tập, kỹ năng mềm, sinh hoạt ngoại khoá…

Về cơ bản, CV gồm có những nội dung sau:

– Thông tin liên hệ;

– Quá trình học tập, các văn bằng chứng chỉ có liên quan (chú ý nêu bật thành tích đạt được);

– Các khoá đào tạo ngắn hạn khác (nếu có);

– Sinh hoạt ngoại khoá (nếu có);

– Quá trình làm việc(chú ý nêu bật thành tích đạt được);

– Các thông tin bổ sung.

Lưu ý khi viết CV

Cần tìm hiểu về công ty ứng viên định dự tuyển/xin việc

Qua đó, ứng viên có thể cho nhà tuyển dụng thấy sự quan tâm, lòng nhiệt thành với công việc và công ty mà ứng viên đang ứng tuyển. Ở cương vị từng là người tuyển dụng, bản thân tôi cho rằng khó chấp nhận một ứng viên viết sai tên đơn vị mà mình ứng tuyển.

Thiếu hoặc nhầm lần thông tin về nhà tuyển dụng sẽ tạo ấn tượng vô cùng xấu trong mắt nhà tuyển dụng. Họ sẽ đánh giá bạn không quan tâm đúng mực đến vị trí ứng tuyển và có tính cách cẩu thả.

Cần sử dụng văn phong, ngữ pháp phù hợp

Tránh lan man dài dòng vào những nội dung không liên quan quá nhiều đến công việc đang ứng tuyển, sử dụng văn phong hành chính. Bên cạnh đó, ngữ pháp và chính tả phải tuyệt đối chính xác.

Sử dụng phông (font) chữ thông dụng (khuyến nghị font chữ Arial hoặc Times New Roman), kích cỡ khoảng 12 – 13 cho phần nội dung, tiêu đề có thể có kích cỡ lớn hơn, chú ý canh lề văn bản.

Cần trung thực

Nếu bạn nói dối, sớm hay muộn thì nhà tuyển dụng sẽ phát hiện ra. Điều này có thể sẽ trở thành một trở ngại lớn cho quá trình tìm việc của bạn sau này. Các đơn vị thường có mối liên hệ nhất định với nhau, họ có thể sẽ cảnh báo về trường hợp của bạn cho các đơn vị khác. Một trải nghiệm như thế hẳn là bạn sẽ không thích đâu, đúng không?

Đọc lại cẩn thận CV trước khi gửi cho nhà tuyển dụng

Trước khi CV được gửi đi và đến tay người tuyển dụng, bạn phải đọc lại nó thật cẩn thận. Nhằm tránh các sai sót, nên in CV ra và đọc để kiểm tra lỗi hơn là chỉ kiểm tra trên màn hình vi tính. Theo cách này, bạn có thể sẽ dễ dàng phát hiện các sai sót trước khi gửi CV đi./.

Kiên Huỳnh

Leave a Reply

[Ưu đãi khởi nghiệp] Thành lập công ty và khai thuế trọn gói chỉ 850.000 đồngXem chi tiết!