NHỮNG CÔNG VIỆC HẤP DẪN CHO SINH VIÊN LUẬT TẠI CÁC DOANH NGHIỆP

Hiện nhu cầu nhân lực trong xã hội đối với các sinh viên luật là rất lớn, đặc biệt là ở khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Theo thống kê cho đến đầu năm 2018, cả nước có đến hơn 1 triệu doanh nghiệp đã đăng ký và hoạt động. Từ đó cho thấy nhu cầu về nhân sự liên quan đến lĩnh vực pháp luật tại các doanh nghiệp còn rất lớn trái ngược với bối cảnh tinh giản biên chế tại các đơn vị, cơ quan nhà nước hiện nay.

Bên cạnh đó, mức lương dành cho các công việc liên quan đến pháp luật tại các doanh nghiệp thường khá cao so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác do đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, khả năng xử lý vấn đề nhanh nhạy cùng với các kiến thức công tác pháp lý thực tiễn.

Vậy, một sinh viên chuyên ngành luật, đặc biệt là ngành luật kinh tế có thể công tác tại các vị trí nào của doanh nghiệp.

  1. Chuyên viên pháp lý

Chuyên viên pháp lý – bộ phận pháp lý là chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp. Có thể nói, đây là vị trí khá quyền lực và có tầm quan trọng cao trong doanh nghiệp. Bởi chuyên viên pháp lý thường là người tham mưu, tư vấn trực tiếp các vấn đề về chính sách pháp luật cho Ban giám đốc trong việc đưa ra các quyết định về phương hướng phát triển kinh doanh mới và là người đảm bảo cho hoạt động các phòng ban vận hành đúng quy định pháp luật, quy chế nội bộ của doanh nghiệp.

Mức lương trung bình: 10 – 15 triệu đồng

Xem thêm về mô tả công việc

Chương trình thực hành nghiệp vụ chuyên viên pháp lý

2. Chuyên viên quản lý nhân sự

Chuyên viên quản lý nhân sự phụ trách các công việc tuyển dụng, quản lý, sử dụng lao động tại doanh nghiệp trong khuôn khổ pháp luật cũng như đảm bảo các chính sách đối với người lao động như tiền lương, bảo hiểm và các phúc lợi khác.

Mức lương trung bình: 5 – 8 triệu đồng

Xem thêm về mô tả công việc

 3. Chuyên viên hành chính/văn thư

Là vị trí có nhiệm vụ chủ yếu quản lý, soạn thảo các văn bản, giấy tờ hành chính, lưu giữ công văn đến, công văn đi, lưu trữ tài liệu nội bộ tại doanh nghiệp và những công việc hành chính khác.

Mức lương trung bình: 5 – 7 triệu đồng

Xem thêm về mô tả công việc

4. Chuyên viên hỗ trợ quản lý dự án

Là nhân sự phụ trách thực hiện các thủ tục đầu tư và các công việc pháp lý trọng trong quá trình thực hiện dự án đầu tư.

Mức lương trung bình: 8 – 10 triệu đồng

Xem thêm về mô tả công việc

By Tư vấn Nhật Hướng

Leave a Reply

[Ưu đãi khởi nghiệp] Thành lập công ty và khai thuế trọn gói chỉ 850.000 đồngXem chi tiết!