√ Tự thỏa thuận       √ Đưa ra cơ quan pháp luật           Hình thức khác

www.chothongtin.info và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website www.chothongtin.info. Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của www.chothongtin.info và thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: dichvu@chothongtin.info
  • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của www.chothongtin.info sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên www.chothongtin.info sẽ có những biện pháp cụ thể hộ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó. Thời gian trả lời khiếu nại tối đa không quá 48h kể từ thời điểm nhận được khiếu nại, phản ánh.
  • Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của www.chothongtin.info thì ban quản trị sẽ hướng dẫn người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Khách hàng gửi khiếu nại/phản ánh tại địa chỉ :

Công ty TNHH MTV Tư Vấn Nhật Hướng

Địa chỉ: 167/4, KV Yên Hoà, P Lê Bình, Q Cái Răng, TP Cần Thơ

Điện thoại: 0931009677

Email: dịchvu@chothongtin.info

Thời gian phản hồi: không quá 48h kể từ thời điểm nhận được khiếu nại, phản ánh

Khách hàng có thể gửi thông tin khiếu nại trực tiếp đến ban quản trị. Thông tin của khách hàng sẽ được gửi đến ban quản trị www.chothongtin.info. Trong tối đa không quá 48h kể từ thời điểm nhận được khiếu nại, phản ánh ban quản lý www.chothongtin.info sẽ phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng www.chothongtin.info tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với www.chothongtin.info sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho bán quản trị www.chothongtin.info . Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: www.chothongtin.info sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. www.chothongtin.info sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên www.chothongtin.info đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.